Phát hiện và điều trị bệnh viêm phổi ở chó | Lưu ý cần biết

0
216

Phát hiện và điều trị bệnh viêm phổi ở chó kịp thời giúp tỷ lệ tử vong ở chó giảm đi. Người nuôi nên chủ động phòng ngừa căn bệnh này.

Bài viết này chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện chó mèo PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Phát hiện và điều trị bệnh viêm phổi ở chó

Qua các triệu chứng ở trên, bạn có thể hoàn toàn xác định chó của mình có bị viêm phổi hay không. Nhưng để chắc chắn bạn nên mang chó cưng tới các cơ sở thú y để tiến hành chụp X-quang. Thông qua đó, các bác sĩ sẽ xác định được chính xác bệnh. Bệnh viêm phổi ở chó khá nguy hiểm nếu để tình trạng kéo dài. Vì thế, hãy đưa thú cưng điều trị kịp thời.

Cách điều trị khi chó bị viêm phổi

Bạn nên đưa ngay chó đến các cơ sở thú y để khám chữa nếu chó cưng của mình bị mắc bệnh. Không nên tự ý điều trị tại nhà. Vì có thể dẫn đến nguy hiểm tính mạng cho chó nếu chưa có ý kiến của các bác sĩ thú y.

Thông thường cách điều trị bệnh là: cho chó uống thuốc kháng sinh để chống bệnh trở nên nặng hơn. Truyền điện giải và năng lượng….

Bạn đã biết về bệnh viêm phổi ở chó?

trị bệnh viêm phổi ở chó
trị bệnh viêm phổi ở chó

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về bệnh viêm phổi ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp điều gì đó và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn.

Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!