Bàn Thờ Chung Cư Đẹp – Nguyên Tắc Lựa Chọn Không Thể Bỏ Qua

0
117
Bàn thờ chung cư đẹp

Bàn thờ chung cư đẹp ngày càng được người dùng ưa chuộng. Bởi số lượng các khu đô thị mọc lên ngày càng nhiều với tốc độ chóng mặt. Nhu cầu tìm kiếm mẫu bàn thờ chung cư hiện đại tăng cao. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được các nguyên tắc lựa chọn bàn thờ chung cư nhé!

Bàn thờ chung cư đẹp các nguyên tắc lựa chọn

Bàn thờ chung cư đẹp thì cũng cần có những điều tuyệt đối cấm kỵ. Bạn phải nắm rõ những điều này. Để việc cung bái ông bà tổ tiên không phạm húy. Lựa chọn mẫu bàn thờ nhà chung cư phù hợp như thế nào?

Đặt bàn thờ nhà chung cư cần chú ý đó là:

 • Bàn thờ nhà chung cư cần theo phong thủy bàn thờ đặt ở vị trí tốt và hợp với tuổi gia chủ
 • Bàn thờ cần được tựa vào tường vững chãi. Tuyệt đối không đặt bàn thờ tựa vào cửa sổ, cửa kính.
 • Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ có thể lựa chọn kích thước bàn thờ tổ tiên phù hợp. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bàn thờ được đo đạc cẩn thận bằng “thước lỗ ban” giúp tránh các khoảng tốt xấu.
 • Bàn thờ cho nhà chung cư cần bố trí ở vị trí giữa các phòng. Đặt ở góc yên tĩnh. 
 • Không đặt bàn thờ ở vị trí gần nhà tắm, nhà vệ sinh.
 • Hướng bàn thờ phải được đặt theo hướng thích hợp với người đứng chủ trong gia đình.

Xem thêm: Mẫu bàn thờ đẹp hiện đại – Xu hướng của nhiều gia đình hiện nay

Bàn thờ chung cư đẹp

Cách bố trí bàn thờ cho chung cư đúng chuẩn?

Cách bố trí bàn thờ và sắp xếp các đồ vật trên bàn thờ mới. Có thể nhiều người sẽ bỡ ngỡ. Dưới đây là hướng dẫn cách bố trí bàn thờ tổ tiên đúng chuẩn.

 • Nếu bạn theo đạo phật hay công giáo thì cách sắp xếp như sau: Với người theo đạo phật bạn để bàn thờ phật bà quan âm ở vị trí cao nhất, rồi mới đến bài vị gia tiên. Tương tự như vậy với công giáo, đặt tượng chúa ở vị trí cao nhất.
 • Bố trí bàn thờ gia tiên như sau: Với phần ảnh được đặt theo quy luật “Nam tả – Nữ hữu”. Có nghĩa là ảnh của cụ ông sẽ được đặt bên trái. Ảnh cụ bà đặt ở bên phải (hướng nhìn theo từ bàn thờ nhìn ra). 
 • Bát hương trên bàn thờ là trung tâm. Với bát hương của gia tiên không được sử dụng màu vàng. Bởi màu vàng là màu sử dụng cho các vị vua, quân thần chức tước trong hoàng tộc.
 • Bát hương đặt ở trung tâm phía trước bàn thờ. Số bát hương trên bàn thờ luôn là số lẻ: 1,3,5.
 • Về đèn thờ, thông thường có 3 loại đèn: Đèn Thái Cực để ngay dưới chân khám thờ. Cặp đèn lưỡng nghi tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng. Để ở hai bên phía rìa bàn thờ.
 • Đĩa hoa quả, bình hoa: Bình hoa được đặt ở bên trái bàn thờ (hướng đông). Đĩa hoa quả để bên phải bàn thờ (hướng tây).

Ở trên là các nguyên tắc lựa chọn bàn thờ chung cư đẹp. Và cách bố trí bàn thờ cho chung cư đúng chuẩn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang lại thông tin cần thiết cho bạn. Mọi thắc mắc hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Trân trọng cảm ơn!

Công ty Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977107222 – 0972900269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Xu hướng tìm kiếm nhiều nhất tháng 9/2019: