Bệnh giảm bạch cầu ở mèo là gì? | Thông tin chung

0
312

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo gây tỷ lệ tử vong khá cao. Các chú mèo thường sẽ chết nếu không may mắc căn bệnh này.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú cảnh PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo là gì?

Những người nuôi mèo có kinh nghiệm đều cảm thấy hoang mang khi nghe thấy tên căn bệnh này. Họ biết rằng đây là căn bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm, có thể cướp đi tính mạng của mèo cưng chỉ trong 1 vài ngày.

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo còn được gọi là bệnh máu trắng, bệnh care ở mèo… mà trong đó hệ bạch huyết và tủy rối loạn, sản sinh ra những bạch cầu ác tính. Trong cơ thể, máu có 3 thành phần chính là hồng cầu, tiểu cầu và bạch cầu. Hồng cầu chứa huyết cầu tố, mang dưỡng khí đi nuôi các bộ phận trong cơ thể.

Tiều cầu có tác dụng giúp máu đông, đóng cục. Bạch cầu có nhiệm vụ chống lại các vật lạ như vi sinh vật, hóa chất. Chúng tạo ra các kháng thể để bảo vệ cơ thể. Khi nhiễm bệnh, các bạch cầu ác tính này tăng sinh ra ngoài tầm kiểm soát của cơ thể. Lấn át các tế bào khiến máu không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn có biết dấu hiệu nhận biết bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo
Bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Trên đây là một số thông tin về bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp nôi dung hữu ích tới người đọc.

Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc chó mèo, dịch vụ nội soi thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!