Cách phòng tránh bệnh giảm bạch cầu ở mèo hiệu quả

0
246
Phòng tránh bệnh giảm bạch cầu

Phòng tránh bệnh giảm bạch cầu ở mèo hiệu quả là biện pháp cần thiết giúp chống lại tỷ lệ tử vong ở mèo. Vì thế, người nuôi cần chủ động trong việc phòng tránh bệnh giảm bạch cầu ở mèo.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú cảnh PetHealth. Một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Phòng tránh bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Đặc trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo là 1 quy trình không hề dễ dàng. Bởi chỉ cần sai liều lượng cũng có thể dẫn đến hậu quả xấu. Mỗi chú mèo sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Được nghiên cứu kỹ lượng bởi những bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm. Phòng tránh bệnh là cách tốt nhất giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở mèo.

  • Mèo chưa được tiêm phòng nên hạn chế tiếp xúc với những chú mèo khác cũng chưa được tiêm phòng hoặc không rõ nguồn gốc.
  • Đặc biệt thận trọng với những chú mèo đã khỏi bệnh, nhưng vẫn có thể mang theo virus. Điều này có thể khiến bùng phát dịch.
  • Mèo mới mua về cần phải được cách ly với các mèo khác từ 10-15 ngày để theo dõi.
  • Tiêm phòng vaccine để phòng bệnh cho mèo. Thông thường vaccine có hiệu lực miễn dịch tới 2-3 năm. Tuy nhiên bạn nên đưa mèo đi tiêm hàng năm để đảm bảo vaccine có hiệu lực tốt nhất.

Bạn có biết Quá trình điều trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo?

Phòng tránh bệnh giảm bạch cầu
Phòng tránh bệnh giảm bạch cầu

Trên đây là một số thông tin về cách phòng tránh bệnh giảm bạch cầu ở mèo hiệu quả.  Chúng tôi hy vọng nội dung bài viết hữu ích đối với các bạn. Giúp chủ nuôi phòng tránh căn bệnh nguy hiểm cho thú cưng hiệu quả.

Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc chó mèo, dịch vụ nhuộm lông chó mèo  khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!