Chẩn đoán bệnh giảm bạch cầu ở mèo | Triệu chứng lâm sàng

0
275
Chẩn đoán bệnh giảm bạch cầu

Chẩn đoán bệnh giảm bạch cầu ở mèo là một trong nhưng phương pháp giúp xác định thú cưng có mắc bệnh hay không? Dưới đây là cách chẩn đoán dựa vào triệu chứng lâm sàng.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thưc tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng bệnh viện thú cảnh PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Chẩn đoán bệnh giảm bạch cầu ở mèo dựa vào triệu chứng lâm sàng

Với phương pháp này, bạn có thể thực hiện được tại nhà. Vì bệnh giảm bạch cầu ở mèo có các biểu hiện rất đặc trưng như bỏ ăn, mệt mỏi, ủ rũ, nôn mửa, tiêu chảy… Tuy vậy, bệnh có thể bị nhầm lẫn với 1 số bệnh khác như nhiễm trùng FeLV, Salmonellosis, và thủng ruột.

Nên để chính xác nhất, bạn nên đưa mèo tới bác sĩ. Bác sĩ thú y sẽ xem xét tiền sử các bệnh trước đó mèo nhà bạn mắc phải. Khám lâm sàng để kiểm tra sốt, mất nước và mức độ đau bụng của con vật. Cùng với các triệu chứng để chẩn đoán xem mèo có bị mắc bệnh giảm bạch cầu hay không.

Bạn có biết Nguyên nhân chính gây bệnh giảm bạch cầu ở mèo?

Chẩn đoán bệnh giảm bạch cầu
Chẩn đoán bệnh giảm bạch cầu

Trên đây là một số thông tin về cách chuẩn đoán bệnh giảm bạch cầu ở mèo dựa vào triệu chứng lâm sàng. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp nội dung hữu ích nhất giúp chủ nuôi có thêm kiến thức. Để chăm sóc thú cưng tốt hơn.

Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ nội trú cho thú cưng!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!