Chó Săn Phú Quốc | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

0
132
Chó Săn Phú Quốc

Chó Săn Phú Quốc là giống chó săn mồi. Chúng có tập tính hoang dã, thích đào bới và trú ẩn trong hang. Ngoài ra chúng có khả năng leo trèo và bơi lội cực kỳ giỏi. Nhưng rất ít người biết đến loài chó này.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với kênh website ipet.vn– một đơn vị cung cấp thú cưng uy tín đa dạng hàng đầu tại Việt Nam.

Lịch Sử Giống Chó Săn Phú Quốc

Giống chó Phú Quốc thuần chủng (Phu Quoc Ridgeback) là loài chó bản địa duy nhất tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang nước ta. Sau nhiều năm, hòn đảo đã tạo thành quần thể gene quá riêng biệt, khiến chúng trở nên khác biệt so với phần còn lại của thế giới.
Có nhiều giả thuyết đặt ra, là từ một giống chó lông xoáy của Pháp, đồng thời có vài lập luận để thuyết minh rằng chó Phú Quốc đến từ Thái Lan

Xem chi tiếtChó Phú Quốc

Đặc Điểm Chung

Loài chó này có chiều cao trung bình khoảng 55 cm, nặng khoảng 18 kg, tai dựng đứng, eo thon, màu lông thường thấy là vàng lửa (lông ở dải lưng mọc ngược sậm màu hơn).
Chúng có khả năng đi săn rất tốt. Những người thợ săn vào rừng mang theo một hoặc hai chú chó Phú Quốc làm bạn đồng hành.

 Chó Săn Phú Quốc

Tham khảo thêm: Giống Chó Phốc | Bạn có thể xem chi tiết về giống Chó Phốc

Tập Tính Chó Săn Phú Quốc

Giống Chó Săn Phú Quốc có các đặc tính khá nổi bật sau:

Tính Cách

Xoáy Phú Quốc là giống chó săn mồi, do đó chúng cực kì thông minh, gan dạ và dũng cảm (chúng thông minh hơn cả Becgie Đức GSD). Ngoài ra, chó Phú Quốc còn có thể lực tốt, nhạy bén và sự bền bỉ khi săn mồi. Giống chó này không sợ độ cao, có thể leo trèo, nhảy cao rất tốt, bơi lội giỏi.

Thói Quen Sống

Chó Phú Quốc có nguồn gốc từ vùng biển đảo. Do đó, chúng thích hợp sống ở nơi gần gũi với thiên nhiên. Chúng cần không gian rộng lớn để chạy nhảy, nô đùa. Lý tưởng nhất là những nơi có sân cỏ và nền đất. Đặc biệt là có ao hồ vì chó Phú Quốc rất thích đào bới và bơi lội.

Tuổi Thọ

Tuổi thọ của chó Phú Quốc được đem để qui đổi theo tuổi của người. Loài này có thể sống tới 8-10 năm. Tuy nhiên điều đó cũng còn phụ thuộc vào việc do cách chăm sóc của người chủ. Nếu người chủ chăm sóc cẩn thận thì đương nhiên những chú cún sẽ sống lâu và sống khỏe.

 Chó Săn Phú Quốc

Cùng xem thêm: Tìm Hiểu Về Chó Pitbull

Lông Phú Quốc

Lông của chó Phú Quốc rất ngắn, chiều dài chỉ khoảng 1-2cm. Có những chú lông mọc siêu ngắn và sát vào da. Bộ lông ngắn của chó Phú Quốc rất phù hợp với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam. Có thể khô dễ dàng chỉ bằng một cái lắc người khi chó Phú Quốc bị ướt.

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Chó Phú Quốc rất trung thành và thông minh, tuân thủ mệnh lệnh một cách tuyệt đối mà không cần nhiều công huấn luyện. Thuộc giống chó săn, do vậy thể trạng của Xoáy Phú Quốc cũng khá tốt. Tuy nhiên, vẫn có những lưu ý trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng, huấn luyện chúng. Đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm nuôi chó bao giờ.

Ở trên là các thông tin về giống chó săn Phú Quốc. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn. Tại blog bcb.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: IPet