Chuẩn đoán giảm bạch cầu ở mèo | Chuẩn đoán bệnh chính xác

0
341

Chuẩn đoán giảm bạch cầu ở mèo có nhiều phương pháp chuẩn đoán bệnh khác nhau. Trong đó, có những phương pháp chuẩn đoán chính xác nhất.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thưc tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú nuôi PetHealth. Một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Chuẩn đoán giảm bạch cầu ở mèo | Chuẩn đoán bệnh hiệu quả

Có nhiều phương pháp chuẩn đoán bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Hiện tại có 2 phương pháp chuẩn đoán chính xác gồm:

Chẩn đoán dựa trên bộ Test kit FPV

Việc sử dụng bộ test FPV được sử dụng rất rộng rãi. Bạn có thể tự làm tại nhà với bộ test này. Tuy nhiên, khi mèo của bạn mới được tiêm phòng thì bộ test có thể cho ra kết quả không chính xác.

Xét nghiệm máu

Việc xét nghiệm máu có thể cho ra 1 kết quả chính xác, thông qua việc xem xét số lượng bạch cầu. Nếu mèo bị mắc bệnh thì số lượng bạch cầu sẽ sụt giảm nghiêm trọng. Cũng có 1 vài trường hợp mèo sẽ bị giảm cả số lượng tiểu cầu khi mắc bệnh.

Với những thiết bị chuyên dụng và kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ thú y sẽ đưa ra những chẩn đoán chính xác hơn so với việc tự làm tại nhà.

Hiện nay, căn bệnh thể kỷ của mèo này không có thuốc đặc trị. Mèo bị mắc bệnh cần phải được điều trị tích cực bằng các biện pháp chuyên môn. Nếu không căn bệnh có thể quật ngã mèo trong vòng chưa đến 24 tiếng đồng hồ. Hãy lựa chọn 1 cơ sở thú y uy tín để đưa mèo cưng tới khám chữa.

Bạn có biết nguyên nhân trực tiếp gây bệnh giảm bạch cầu ở mèo?

Chuẩn đoán giảm bạch cầu
Chuẩn đoán giảm bạch cầu ở mèo

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp nội dung hữu ích nhất giúp chủ nuôi chăm sóc sức khỏe thú cưng tốt hơn.

Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ xuất nhập cảnh cho thú cung khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!