Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin | Hướng nghiệp ngành

0
45

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin là một trong những điểm mà sinh viên vô cùng quan tâm. Hướng nghiệp ngành công nghệ thông tin giúp cho sinh viên định hướng và tìm hiểu đươc phần việc của mình.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

Học công nghệ thông tin ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin đang là điều mà nhiều người quan tâm. Ngành công nghệ thông tin liệu có nhiều cơ hội cho sinh viên. Sinh viên công nghệ thông tin ra làm gì? Mức lương bao nhiêu? Môi trường làm việc thế nào? Đây là những câu hỏi mà sinh viên thường đặt ra, vì nó ảnh hưởng đến quyết định có theo học hay không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này nhé.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

Học ngành công nghệ thông tin ra làm gì?

Học ngành công nghệ thông tin ra làm gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Công nghệ thông tin hiện nay hầu như ứng dụng vào mọi thứ trong cuộc sống. Các hoạt động từ giao lưu, giải trí,…đều có sự liên quan đến ngành này. Chính vì vậy hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự học ngành công nghệ thông tin là rất lớn. Việc làm công nghệ thông tin đa dạng và muôn màu muôn vẻ để bạn có thể lựa chọn.

Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Nhu cầu tuyển dụng nhiều là thế nhưng liệu ngành công nghệ thông tin dễ xin việc không? Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2020 ở nước ta cần khoảng 1 triệu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, số lượng hiện tại vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Cầu nhiều hơn cung là thế, nhưng nguyên nhân không phải vì số lượng không đủ đáp ứng mà là vì chất lượng nhân lực chưa tốt.

Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không

Công nghệ thông tin là lĩnh vực luôn đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao. Được đào tạo bài bản, có nền tảng chuyên môn vững chắc. Bên cạnh đó là khả năng ngoại ngữ. Mà không phải ai cũng có đạt được tất cả những tiêu chí như vậy. Vì vậy, để có thể xin việc tại những công ty có mức lương cao thì bạn cần phải học tập và rèn luyện cho bản thân những kỹ năng cần thiết.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

Hướng nghiệp ngành công nghệ thông tin

Hướng nghiệp ngành CNTT vô cùng cần thiết. Không chỉ giải đáp những câu hỏi đơn giản như ngành công nghệ thông tin nên học trường nào mà còn là những câu hỏi lựa chọn ngành, theo đuổi ngành như thế nào? học văn bằng 2 công nghệ thông tin ở đâu?

Hãy chọn lựa ngành mà bạn thật sự yêu thích: Công nghệ thông tin đối với nhiều người sẽ rất khô cứng. Là làm việc cả ngày với những công thức, mã máy, dữ liệu, phân tích,… Khi bạn làm bất cứ công việc gì mà bạn không thích thì bạn sẽ chán nản mỗi ngày, đi làm mà không cảm thấy vui vẻ, stress, áp lực nặng nề.
Để theo đuổi ngành công nghệ thông tin thành công bạn cần có một số phẩm chất như sau:

 • Khả năng tư duy logic
 • Khả năng tự học
 • Khả năng làm việc với áp lực lớn
 • Tính kiên nhẫn
 • Tính cẩn thận
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Có trình độ ngoại ngữ

Nếu chưa có những phẩm chất này hãy dần rèn luyện nó mỗi ngày. Khi đã sự yêu thích và niềm đam mê với ngành bạn sẽ ham học hỏi và để thay đổi bản thân để đạt được mục tiêu trong tương lai.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin | Các mảng việc cần biết

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin khi ra trường bạn có thể thử sức với các mảng sau:

 • Lập trình viên: Sử dụng các ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế và tạo phần mềm, website,…
 • Quản trị hệ thống và an ninh mạng: Đảm bảo nhiệm vụ vận hành hệ thống mạng suôn sẻ, giải quyết những sự cố. Đảm bảo sự an toàn cũng như độ bảo mật của dữ liệu
 • Chuyên gia phân tích hệ thống: Lên kế hoạch và thiết kế các hệ thống, tổ chức lại tài nguyên máy tính của công ty để tối đa hóa hiệu quả sử dụng.
 • Kỹ sư triển khai và phát triển phần mềm:…

Học công nghệ thông tin ra có thể lựa chọn làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau. Khi hiện nay ngành là mũi nhọn phát triển ở nhiều đất nước không chỉ ở Việt Nam thì đây là cơ hội việc làm công nghệ thông tin cho nhiều bạn có niềm đam mê với ngành. Trên đây là thông tin mà Greenwich tổng hợp, mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo địa chỉ sau. Xin cảm ơn!

Đại học Greenwich
Cơ sở Hà Nội: Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm
Điện thoại: 024.7300.2266
Website: https://greenwich.edu.vn/

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...