Những lưu ý trong quá trình điều trị giảm bạch cầu ở mèo

0
245

Trong quá trình điều trị giảm bạch cầu ở mèo cần có những lưu ý nhất định. Bệnh này không có thuốc đặc trị nên chữa trị dựa hoàn toàn vào kinh nghiệm của bác sĩ và sức đề kháng của thú cưng.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện chó mèo PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Lưu ý khi điều trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Đặc trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo là 1 quy trình không hề dễ dàng. Bởi chỉ cần sai liều lượng cũng có thể dẫn đến hậu quả xấu. Mỗi chú mèo sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Được nghiên cứu kỹ lượng bởi những bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm. Cần có những lưu ý nhất định trong quá trình điều trị:

  • Cần phải cách ly ngay mèo bị bệnh với những chú mèo khác.
  • Sát trùng toàn bộ nơi mèo ở và tiếp xúc.
  • Theo dõi những chú mèo đã tiếp xúc hoặc sống chung với mèo bị bệnh.
  • Cung cấp cho mèo 1 chế độ dinh dưỡng tốt để nâng cao sức đề kháng và cải thiện sức khỏe. 1 chế độ ăn dễ tiêu hóa và bổ sung Vitamin (đặc biệt là Vitamin B) sẽ ngăn ngừa thiếu hụt thiamine. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trong vấn đề dinh dưỡng cho mèo bệnh.

Bạn có biết quy trình đặc trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo

điều trị giảm bạch cầu ở mèo
điều trị giảm bạch cầu ở mèo

Trên đây là một số lưu ý cần thiết trong quá trình điều trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Chúng tôi hy vọng cung cấp những kiến thức cần thiết nhất hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn.

Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cưng, dịch vụ cắt tỉa lông cho thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!