Giun Mắt Của Chó: 3 Phương Pháp Điều Trị Ưu Việt

0
197
trị giun mắt của chó
trị giun mắt của chó

Bệnh giun mắt của chó khi xâm nhập vào cơ thể chó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng gì? Căn bệnh này có thể ảnh hướng đến chó ở những lứa tuổi nào? Và đương nhiên, 3 phương pháp điều trị ưu việt dưới đây sẽ đánh bay nỗi lo âu của bạn. Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun mắt ở chó từ phòng khám thú cảnh PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog BCB.

Phương pháp điều trị bệnh giun mắt của chó

Những phương pháp điều trị bệnh giun mắt ở chó dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên. Bởi lẽ, đây là những phương pháp đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn và những người chủ nuôi chó mèo khác.

Tác động vật lý

Cách phổ biến nhất để điều trị là tác động vật lý để loại bỏ giun mắt. Bác sĩ thú y sẽ áp dụng thuốc gây tê tại chỗ cho bề mặt của mắt và kết hợp với thuốc an thần cho chó nếu cần. Sau đó giun mắt có thể được lấy ra nhẹ nhàng bằng cách sử dụng kẹp hoặc rửa sạch bằng nước súc rửa vô trùng.

Bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc để giết ký sinh trùng. Các lựa chọn về thuốc bao gồm invermectin, moxidectin, imidacloprid và selamectin. Bác sĩ thú y sẽ xác định hình thức điều trị nào là tốt nhất dựa trên tình hình chó mắc bệnh.

giun mắt của chó
giun mắt của chó

Sử dụng thuốc bôi, thoa

Thoa imidacloprid dạng thoa ngoài da cùng với moxidectin (2,5 mg/kg) đã tiêu diệt giun trong 7 ngày kể từ khi thoa. Hai liều milbemycin oxime dạng uống (0,5 mg/kg) được chỉ định. Mỗi liều cách nhau một lần đã đạt hiệu quả 100% sau 28 ngày sau khi điều trị. Ngoài ra, một liều 200 μg/kg ivermectin dạng uống. Lộ trình này có thể đạt hiệu quả 100% sau 25 ngày kể từ ngày dùng thuốc ngoài hướng dẫn.

Phẫu thuật loại bỏ giun mắt

Phương pháp điều trị hiệu quả duy nhất cho bệnh giun ở chó được chứng minh cho đến nay là phẫu thuật loại bỏ giun trưởng thành khỏi các nốt có thể tiếp cận.

Những con chó bị viêm mắt nặng do bệnh lý thông thường về mắt cũng có thể dùng thuốc kháng viêm tại chỗ hoặc toàn thân để giảm sưng, giảm tấy đỏ và kích thích. Thuốc kháng sinh cũng có thể được kê toa để điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm khuẩn thứ phát.

Chi tiết tham khảo bài viết: Phương pháp điều trị giun mắt ở chó tuy khó mà dễ

Trên đây là một số thông tin về phương pháp điều trị bệnh giun mắt của chó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ khám chữa thú y khác tại blog BCB.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!