Làm SEO Content Offpage như thế nào hiệu quả?

0
134
Làm SEO Content Offpage như thế nào hiệu quả?

Muốn làm SEO Content Offpage hiệu quả cần có chiến lược. Cần phải xây dựng nội dung chứa backlink tối ưu nhất trên các trang khác như Blog, Social, các forum hay diễn đàn,…

Bài viết là những chia sẻ kiến thức sau khi chúng tôi được hợp tác cùng với Nef Digital – Một trong những đơn vị làm Marketing Digital hàng đầu tại Việt Nam.

Làm SEO Content Offpage hiệu quả

Với SEO Content Offpage, chúng ta tối ưu nội dung chủ yếu trên một số kênh chính sau

Tối ưu Content Blog

Làm SEO Content Offpage. Đầu tiên cần xác định mối liên quan giữa Blog và Website chính. Những web và Blog cùng chủ đề sẽ phục vụ bạn tốt hơn trong việc quảng bá website đến người dùng.

Cần tạo ra nội dung liên quan trên Blog và Website chính. Nội dung chứa các Backlink cùng chủ đề hay gần giống sẽ được đánh giá cao và ngược lại. Google rất coi trọng Backlink có liên quan đến nội dung Website và đem đến cho người đọc các giá trị nhất định. Vì thế, hãy viết nội dung một cách tự nhiên. Theo chủ đề liên quan. Chèn các Anchortext đúng ngữ cảnh.

Hầu hết các Blog hiện nay đều sử dụng nền tảng WordPress. Tối ưu bài viết theo Yoast SEO (tên gọi trước đây là WordPress SEO by Yoast). Cũng là yếu tố giúp nội dung trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Với Content Offpage: Content cho người đọc cần hay. Bài viết điều hướng tốt thu hút người đọc ấn vào link Website của bạn. Làm tăng Traffic tự nhiên. Và Content đáp ứng cho Google đọc sẽ có thứ hạng nhanh chóng. Một trong những Blog tạo Backlink hiệu quả nhất phải kể đến PBN.

Mời tham khảo: Tại sao phải phân tích xu hướng tìm kiếm? | Seo on Top

Tối ưu Content các kênh Social

Các kênh Social gồm có Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Tumblr, LinkedIn, G+…

Tối ưu SEO Content ở kênh Social khác nhau sẽ có những cách thức khác nhau. Chẳng hạn như kênh Facebook nội dung triển khai sẽ khác kênh Youtube với Content được truyền tải qua các video. Hay như Instagram mạnh về hình ảnh mang thông điệp. Các kênh khác cũng tương tự như vậy.

Tuy nhiên, dù Content được truyền tải dưới dạng nào thì mục đích tối ưu nội dung đều thu hút lượng người dùng truy cập và chia sẻ các bài viết này lên các Social khác nhau.

Triển khai nội dung trên Social cần “bắt mắt”. Thu hút thị giác của người đọc để đăng trên các nền tảng xã hội. Những nội dung này không chỉ tạo tương tác mà còn là nguồn Traffic đổ về Website, đổ về trang sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Một trong những cách tốt nhất đạt được hiệu quả cao trên các kênh Social là phải tạo ra những nội dung có tính liên kết và nhất quán với nhau. Nhưng không được trùng nhau. Hãy dùng Hashtags một cách chiến lược.

Hơn thế, tối ưu hóa nội dung trên các kênh Social không chỉ tốt cho SEO mà còn mang tính chiến lược. Kích thích thảo luận hai chiều với khách hàng bằng nội dung có tính định hướng của Brand với Tone of voice của đối tượng mục tiêu.

Làm SEO Content Offpage như thế nào hiệu quả?

Bạn có biết: Kỹ thuật SEO Content Offpage: Làm hiệu quả On Top bền vững

Tối ưu Content trên các Forum, diễn đàn

Làm SEO Content Offpage hãy tạo nên những nội dung mang tính tương tác. Trao đổi gắn với hình ảnh, sản phẩm của bạn. Tạo ra các seeding tương tác với người đọc. Tuy nhiên, trước hết sản phẩm dịch vụ của bạn phải tốt đã. Ngoài ra, các bài viết thảo luận cần chất lượng, chủ đề liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Bài viết được sự quan tâm của mọi người càng lâu càng tốt. Điều đương nhiên nữa là các bài viết này cần có link trỏ về website cùng các chữ kỹ (cũng là backlink).

Trên đây là một số thông tin hữu ích về chủ đề: Kỹ thuật SEO Content Offpage. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ kiến thức cơ bản nhất cho người đọc. Ngoài những kiến thức chúng tôi cô đọng ở bài viết này thì tại Blog Bcb bạn có thể tham khảo nhiều bài viết được phân tích ở khía cạnh khác của nhiều dịch vụ như: Dịch vụ SEO website, dịch vụ seo tổng thể, dịch vụ thiết kế website, dịch vụ quản trị nội dung,…

Để được hỗ trợ trực tiếp từ Nef Digital , vui lòng liên hệ:

Nef Digital 
Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: seo@nef.vn – info@nef.vn
Website: https://nef.vn – https://pbn.nef.vn/
Rất hân hạnh được đón tiếp!