Mèo Nga Russian Blue | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

0
140
Mèo Nga Russian Blue

Mèo Nga Russian Blue là giống mèo Nga mắt xanh. Chúng có lối sống chạy nhảy nên di chuyển linh hoạt. Chúng sống rất tình cảm và rất trung thành với chủ nhân và biết cách thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, bạn đã biết thông tin về mèo Nga Russian Blue chưa?

Bài biết viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với đại lý phân phối thú cưng ipet.vn– một đơn vị cung cấp thú cưng uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Lịch Sử Dòng Mèo Nga Russian Blue

Không còn nghi ngờ gì nữa, mèo Russian Blue có nguồn gốc xuất xứ từ Nga và được các nhà thám hiểm phát hiện ra vào cuối thế kỷ 19. Tại cuộc triển lãm mèo của London vào năm 1875, chúng được giới thiệu rộng rãi và gây được sự chú ý của nhiều quan khách trong cuộc triển lãm này. Từ đó chúng trở nên nổi tiếng khắp nơi và được hiệp hội mèo thế giới công nhận vào năm 1800. Ngày nay Russian Blue trở thành giống mèo quý tộc được săn đón bậc nhất.

Xem chi tiết: Mèo Russian Blue

Đặc Điểm Mèo Nga Russian Blue

Mèo Nga mắt xanh hay mèo Blue Rusian là giống mèo Nga mắt xanh. Màu lông tuy hơi xám nhưng khá dày và bông. Đặc biệt,loài mèo này còn có một vài đốm trắng trên cơ thể. Mèo Nga mắt xanh rất hiền và chúng thích ở gần người chủ cả ngày mà không hề nô đùa hay làm phiền chủ nhân.

Mèo Nga Russian Blue

Xem thêm: Bệnh viêm phế quản ở chó mèo: Nguyên nhân và hậu quả

Tập tính Mèo Russian Blue

Mèo Nga Russian Blue có những đặc tính khá nổi bật sau:

Tính Cách

Bản tính của giống mèo Archangel cat rất ôn hòa, thân thiện. Chúng không thích chạy nhảy hay nô đùa như những con vật khác nhưng chúng là những con vật rất thông minh vui vẻ.

Thói Quen Sống

Sống rất tình cảm và rất trung thành với chủ nhân của chúng. Chúng biết cách thể hiện tình cảm. Những con mèo Nga mắt xanh luôn cư xử một cách nhẹ nhàng và ngoan ngoãn.

Tuổi Thọ

Mèo Nga mắt xanh có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 16 năm tùy thuộc vào quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc và tình yêu thương của bạn dành cho chúng.

Mèo Nga Russian Blue

Mời bạn tham khảo thêm: Mèo Scottish

Màu Sắc

Bộ lông của giống mèo này thường chỉ có một màu – màu xanh tươi sáng có ánh bạc. Kết hợp với tính cách chúng thích quan sát mọi thứ, xem xét mọi người xung quanh trước khi xuất hiện khiến chúng trở nên thật dịu dàng, trìu mến.Mèo Nga xanh khi đã chấp nhận bạn là chủ nhân, nó sẽ rất tình cảm và ngọt ngào. Luôn thích được nhận sự âu yếm từ bạn. Chúng cũng là giống mèo vui tươi và hòa thuận với trẻ nhỏ.

CÁCH CHĂM SÓC/ HUẤN LUYỆN

Hãy tạo cho mèo Russian Blue một không gian sống thoải mái, yên tĩnh và gần bên bạn. Bởi chúng không vận động quá nhiều và khá thông minh. Nên hầu hết việc huấn luyện chúng bạn chỉ cần tập trung vào việc dạy chúng đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Ở trên là các thông tin về mèo Nga Russian Blue. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với sở thích của bản thân. Tại blog bcb.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: IPet