Mô hình Content Clusters hoạt động như thế nào và độ dài nội dung

0
4930

Mô hình Content Clusters đang trở nên rất quan trọng đối với SEO và chiến lược nội dung. Việc tổ chức Nội dung theo Cụm chủ đề giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác nhận rõ sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó.

Nội dung kiến thức bài viết chúng tôi có được nhờ sự hợp tác cùng với Đơn vị quảng cáo Nef Digital – Một Công ty chuyên về lĩnh vực Marketing Digital hàng đầu tại Việt Nam.

     >>>Cùng xem thêm: Kế hoạch social media hiệu quả trong doanh nghiệp

Mô hình Content Clusters hoạt động như thế nào?

Tại sao content clusters lại quan trọng như vậy? Các content clusters quan trọng một phần là do sự phát triển của thuật toán của Google. Và chính là cách để chúng ta tiếp cận chiến lược SEO hiện nay. Content Clusters ngày càng trở nên cần thiết khi Google đã nâng cao thuật toán và công nghệ của mình.

Vậy tối ưu độ dài nội dung mỗi bài viết như thế nào cho hiệu quả? Làm sao để tạo nội dung có liên quan trở nên phong phú hơn?

Mô hình Content Clusters

        Bạn có biết: Content Clusters là gì?

Độ dài nội dung mỗi bài viết

Có 2 dạng bài viết bạn có thể chọn là dạng bài dài (khoảng 2000 từ) hoặc dạng bài ngắn (khoảng 700-800 từ). Tùy thuộc vào mỗi chủ đề để phân chia bài viết dài, ngắn khác nhau. Độ dài ngắn dựa vào khối lượng tìm kiếm và liên kết cạnh tranh với chủ đề.

Thông thường, đối với những chủ đề ít có tiềm năng hay ảnh hưởng gì tới doanh nghiệp, chúng ta có thể đi theo dạng bài viết ngắn. Đối với chủ đề có lượng người tìm kiếm hàng tháng cao và cạnh tranh, ta nên viết bài dài. Trên thực tế Google hiện đang ưu tiên các bài viết dài hơn do tính tổng thể của nội dung. Ngoài ra nên cố gắng phát triển bài viết có nội dung liên quan sao cho phong phú, hữu ích.

Mô hình Content Clusters vẫn và đang là một xu hướng digital marketing đáng phải tập trung trong năm 2019!

Bạn có thể tham khảo tại Blog nội dung bcb.vn nhiều bài viết khác về mô hình canvas. Cũng như các dịch vụ quảng cáo google, dịch vụ quản trị content và dịch vụ thiết kế website khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ Nef Digital , vui lòng liên hệ:

Nef Digital Jsc.,
Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: seo@nef.vn – info@nef.vn
Website: https://nef.vn – https://pbn.nef.vn/
Rất hân hạnh được đón tiếp!