Sự Nguy Hiểm Từ Bệnh Giun Mắt Ở Chó

0
445
trị giun mắt của chó
trị giun mắt của chó

Sự nguy hiểm từ bệnh giun mắt ở chó là điều không cần phải bàn cãi. Nó có thể cướp đi đôi mắt của chú cưng vĩnh viễn 1 cách nhanh chóng nếu không được điều trị kịp thời. Nhưng điều đáng lo ngại là nhiều chủ nuôi không biết cách phát hiện ra căn bệnh này.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ khinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng phòng khám chó mèo PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Thông tin về loài giun gây bệnh giun mắt ở chó

Hai loài giun T.callipaeda và Thelazia californiensis được coi là căn nguyên gây ra căn bệnh giun ở mắt chó. Vậy thực chất, vì sao những loại giun này có thể xâm nhập vào cơ thể chó như thế nào?

  • Hai loài giun T.callipaeda và Thelazia californiensis xâm nhập vào cơ thể của chó là do ruồi musca autumnalis, musca domestica, Fannia sp chính là những ký chủ trung gian mang mầm bệnh đến cho chó và ngay cả con người.
  • Cấu trúc cơ thể của loài giun này là có lớp biểu bì hình răng cưa. Khi ký sinh trong cơ thể vật chủ một thời gian loài giun này có thể phát triển đến kích thước khoảng 10 đến 17 mm.
  • Một kích thước đủ dài để làm nguy hại cho đôi mắt của loài chó.

Sự nguy hiểm từ bệnh giun mắt ở chó

Loài giun Thelazia có những răng cưa sắc nhọn trên bề mặt ngoài của chúng. Và sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi sự hiện diện của một con giun sống trên mắt chó gây ra sự khó chịu cho thú cưng. Hậu quả mà chúng mang lại thật quái gở:

  • Đặc điểm răng cưa sắc nhọn trên bề mặt của loài giun này có thể làm hỏng cấu trúc nhạy cảm của mắt chó.
  • Cơ thể chó phản ứng với điều này bằng việc xuất hiện viêm.
  • Mắt chó bị đỏ và các mô xung quanh. sưng kết mạc (màng nhầy quanh mắt), chảy nước mắt quá nhiều, ngứa và nheo mắt.
  • Đôi khi giác mạc (mô trong suốt phía trước con ngươi) có thể trở nên bị loét hoặc sẹo.
  • Nếu chó mới chớm xuất hiện vài con giun mắt thì triệu chứng của nó không khác so với bình thường. Nhưng khi bị nhiễm nặng thường triệu chứng nghiêm trọng hơn.
  • Có thể dẫn tới mù nếu không được chữa trị kịp thời.

Bạn đã biết về Giun mắt ở chó

nguy-hiem-tu-benh-giun-mat-o-cho
Sự nguy hiểm tới từ bệnh giun mắt ở chó

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về bện giun mắt ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp điều gì đó và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như  các dịch vụ phẫu thuật thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!