Nguyên nhân giảm bạch cầu ở mèo – Nhiễm Virus FPV

0
250
nguyên nhân giảm bạch cầu ở mèo

Nguyên nhân giảm bạch cầu ở mèo là do một loại virus nguy hiểm có tên là Feline Panleukopenia Virus (FPV). Đây là một loại virus nguy hiểm, lây lan cực nhanh và gây chết rất nhiều mèo.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thưc tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú cảnh PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Nguyên nhân giảm bạch cầu ở mèo – Virus FPV 

Do mèo bị mắc các độc tố, virus bạch cầu nên cơ thể sản sinh ra những khối u ác tính. Virus bạch cầu có sức đề kháng cao với các chất sát trùng, chloroform, acid và chịu được độ nóng tới 56 độ trong 30 phút. Virus sống trong nhân tế bào của vật chủ. Sản sinh nhanh khiến cho bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu cũng rất nhanh chóng.

FPV lây truyền qua đường miệng chỉ trong vòng 24h giờ. Virus sẽ xuất hiện trong máu, xâm nhập vào các tế bào lympho. Tấn công hàng rào miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt chúng làm suy giảm bạch cầu. Phá hủy niêm mạc ruột gây nên những triệu chứng rất đặc trưng của bệnh.

Tất cả các loài vật thuộc họ Mèo (Felidae) đều mắc bệnh và mang virus làm lây lan. Bùng phát các ổ dịch lớn. Đặc biệt là mèo hoang, mèo không rõ nguồn gốc, mèo nuôi thả rông.

Bạn có biết Tại sao bệnh giảm bạch cầu ở mèo nguy hiểm?

Nguyên nhân giảm bạch cầu
Nguyên nhân giảm bạch cầu

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp nội dung hữu ích nhất giúp chủ nuôi chăm sóc sức khỏe thú cưng tốt hơn.

Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ làm đẹp thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!