Nguyên nhân mèo bị bệnh giảm bạch cầu | Tìm hiểu bệnh

0
120

Nguyên nhân mèo bị bệnh giảm bạch cầu có nhiều nguyên nhân. Trong đó, mèo bị nhiễm virus FPV là nguyên nhân chính. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!!!

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ khinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Bệnh viện thú cưng PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Giảm bạch cầu ở mèo là gì? Nguyên nhân mèo bị bệnh giảm bạch cầu

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo hay còn được gọi là bệnh máu trắng, bệnh care ở mèo… mà trong đó hệ bạch huyết và tủy rối loạn, tạo ra những bạch cầu ác tính. Chúng tăng sinh ra ngoài tầm kiểm soát của cơ thể. Lấn át các tế bào khác khiến cho máu không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Trong cơ thể, máu có 3 tế bào chính, trong đó có bạch cầu. Bạch cầu có nhiệm vụ chống lại các vật lạ như vi sinh vật, hóa chất. Chúng tạo ra các kháng thể để bảo vệ cơ thể.

Nguyên nhân gây ra bệnh giảm bạch cầu ở mèo

  • Do cơ thể mèo mắc các độc tố, virus bạch cầu, dẫn đến việc sản sinh các khối u ác tính. Virus FPV có sức đề kháng cao với các chất sát trùng, chloroform, acid và chịu được độ nóng tới 56’C trong 30 phút. Virus sống trong nhân tế bào của vật chủ, sản sinh nhanh.
  • Feline Panleukopenia Virus ( FPV) qua đường miệng. Chỉ trong vòng 24 giờ virus xuất hiện trong máu, xâm nhập vào các tế bào lympho, tấn công hàng rào miễn dịch của cơ thể, đặc biệt làm suy giảm bạch cầu, phá hủy niêm mạc ruột.
  • Mèo hoang, mèo không rõ nguồn gốc là nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Bạn có biết một số triệu chứng bệnh giảm bạch cầu ở mèo?

mèo bị bệnh giảm bạch cầu
mèo bị bệnh giảm bạch cầu

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về  bênh giảm bạch cầu ở mèo. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp nội dung hữu ích trợ giúp chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn.

Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ khám chữa lâm sàng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Nguyên nhân mèo bị bệnh giảm bạch cầu | Tìm hiểu bệnh
Đánh giá bài viết!