Những lưu ý quan trọng khi xây nhà tiền chế giá rẻ

0
69
nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế giá rẻ là một trong những mẫu nhà hiện đại được ưa chuộng trong thi công hiện nay. Do đó, việc xây dựng ngôi nhà này có những điểm quan trọng mà cả chủ thầu cũng như gia chủ cần lưu ý.

Xây nhà tiền chế giá rẻ | Những lưu ý quan trọng

Có thể thấy để thiết kế nên nhà thép tiền chế thì có những kỹ thuật phức tạp nhất định. Người thực hiện cần có một lượng kiến thức, trình độ chuyên môn và độ chính xác cao. Do đó, để có nhà khung thép đạt chuẩn đòi hỏi thỏa mãn một số đặc trưng kỹ thuật của nó.

Nếu nhà khung thép đạt tiêu chuẩn các đặc trưng kỹ thuật thì sẽ có tính thẩm mỹ, khả năng bề bỉ theo thời gian, chịu lực cùng giá trị kinh tế cao.

Lưu ý về đặc trưng kỹ thuật cần có ở nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế giá rẻ được coi là sản phẩm không chỉ rẻ với giá thành hợp lý mà luôn có những đặc trưng nhất định.

Đặc trưng về kiến trúc

Đây được coi là khung sườn của nhà thép tiền chế. Bằng khả năng sáng tạo thì các kiến trúc sư sẽ thiết kế ra những sản phẩm thỏa mãn ý tưởng của gia chủ. Do vậy, các thiết kế luôn mang đặc trưng riêng. Và có tính chất khác nhau. Chúng mang vẻ đẹp riêng biệt nhất.

Có thể thấy bộ khung tthép mang điểm nhấn riêng biệt nhất. Tạo ra nhiều không gian mở rộng nhưng không rời rạc. Ngoài ra, bộ khung thép đáp ứng được yêu cầu vượt nhịp lớn. Phù hợp với ý đồ của kiến trúc sư.

Lưu ý về đặc trưng kỹ thuật cần có ở nhà thép tiền chế

Với những công trình thiết kế theo phong cách tân cổ. Thì nhiều bộ khung thép lại được dùng làm điểm nhấn công trình. Hoặc chỉ sử dụng như 1 phần kết cấu. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ý đồ của nhà thiết kế.

Đặc trưng về tuổi thọ công trình

Một trong những đặc trưng được nhiều người ưa thích khi dùng nhà tiền chế giá rẻ. Đó chính là tuổi thọ công trình. Bộ khung thép được coi là vô cùng bền với thời gian. Nhất là những bộ khung thép 3D.

  • Đặc điểm 1: Dựa vào những số liệu thực tế của công trình. Các kiến trúc sư sẽ tính toán. Thiết kế ra 1 bộ khung đủ khả năng chịu lực. Tính trọng tải dự phòng. Và khả năng kết hợp cùng các vật liệu khác như: thép, bê tông, hay bê tông cemboard…Sự kết hợp này giúp tối ưu hóa kết cấu.
  • Đặc điểm 2: Điểm này khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của khung thép. Đó là chịu áp lực đứng vững, ngang, thẳng, phẳng khi chẳng may có ngọn lửa hỏa thiêu. Lúc này cột của công trình đảm bảo khả năng chịu lực cho đến khi chữa cháy xong.
  • Đặc điểm 3: tính oxy hóa chậm nên tuổi thọ công trình được đảm bảo cao. Yếu tố quyết định đến từ vật liệu cấu thành. Với cùng 1 trọng lượng, tiết diện kết cấu bằng tính toán của kỹ sư sẽ cho ra độ cứng công trình khác nhau rất nhiều. Việc này quyết định tuổi thọ, độ cứng của khung nhà bằng thép.
  • Đặc điểm 4: Khả năng đồng bộ và mở rộng với các phần công trình khác trong tương lai. Luôn được thiết kế để sẵn sàng chịu đựng các tầng tiếp theo hoặc mở rộng đa chiều.

Đặc trưng về tính chịu lực

Tính chịu lực là một trong những đặc trưng quan trọng nhất của nhà khung thép. Và nó phải là tập hợp của những chi tiết nhỏ nhất được kết nối hoàn hảo như: Bulong đến các Cột, Dầm, Sàn rồi đến nắn chiều chịu lực kết cấu nhằm tạo ra 1 bộ khung cứng nhất.

Tính toán chịu lực của từng chi tiết nhỏ giúp cho phần khung thép thực sự bền bỉ. Không lãng phí vật liệu và có tính kinh tế cao. Ngoài ra, ưu điểm kết hợp cùng các vật liệu khác khiến cho bộ khung thép làm việc linh hoạt. Chắc chắn với các chi tiết nhỏ nhất.

Đặc trưng về giá trị kinh tế

Nhà khung thép hội tụ 3 đặc trưng trên thì sẽ thỏa mãn được đặc trưng về giá trị kinh tế. Nhà khung thép vừa có mang tính kiến trúc, bền thời gian, vừa đảm bảo khả năng chịu lực với 1 chi phí hợp lý nhất. Thì sẽ mang giá trị kinh tế cho người sử dụng. Giá trị kinh tế ở đây được hiểu là chi phí hợp lý với chất lượng thành phẩm tốt nhất.

Lưu ý về rủi ro khi xây nhà tiền chế giá rẻ

Nhà tiền chế giá rẻ ở đây có thể hiểu là loại nhà tiền chế giá thành rẻ hơn so với chất lượng mà nó mang lại. Tuy nhiên, tiềm ẩn những rủi ro trong quá trình thực hiện thi công từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng.

Lưu ý về rủi ro khi xây nhà tiền chế giá rẻ

Vật liệu gia công sai với bản thiết kế cũng gây nhiều khó khăn như thiếu so với số lượng quy định. Khiến quá trình lắp ghép nhà ở tiền chế không tốt. Và cái quan trọng nhất là kết cấu thép dễ hỏng lệch trong quá trình thi công vì chúng rời rạc. Chưa có sự kết nối giữa các khớp nên chịu tác động của thời tiết sẽ dễ mất ổn định.

Bản thiết kế công trình thiếu độ rõ ràng. Đôi khi còn chưa phù hợp với thực kế nếu người kỹ sư chưa tính toán được hết mọi trường hợp có thể xảy ra trong thực tế. Chính vì thế, khi những bản thiết kế ấy được đưa vào sử dụng sẽ gây ra tình trạng: Công trình thiếu độ chắc chắn, đảm bảo, làm tốn kém chi phí. Hơn thế, phải thiết kế và gia công lại vật liệu xây dựng.

Lưu ý trong thi công nhà thép tiền chế cao tầng | Nhà tiền chế giá rẻ

Thi công nhà thép cao tầng, nhà tiền chế giá rẻ khiến lưu ý quan trọng nhất là gió. Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng. Nguyên nhân chính khiến nhà thép bị sập là: Do lỗi kĩ thuật của các công ty xây dựng nhà thép tiền chế cao tầng. Các lỗi kỹ thuật có thể có như:

Lắp cột trước, lắp kèo và xà gồ sau: Lỗi này khiến cho cột thép chỉ được giữ bằng chiếc bulong neo. Gió mạnh, cột sẽ nhổ khỏi bulong neo và đổ sập.

Chưa lắp hệ giằng khung cứng và hệ tay chống xà gồ: Việc thực hiện các bước này sẽ giúp cho nhà tầng khung thép trở nên hoàn thiện hơn. Khi gặp gió cũng không bị đổ sập.

Một số lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là lắng nghe những tư vấn làm nhà khung thép trước khi quyết định xây dựng. Điều này nên sản phẩm nhà tốt và chất lượng nhất!

Trường Giang Steel là đơn vị uy tín lớn nhất tại Miền Bắc với nhiều năm kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau. Sản phẩm của Trường Giang Steel được tính toán. Áp dụng công nghệ hiện đại từ Nhật Bản, Mỹ, tiêu chuẩn EuroCode 3, EuroCode 4.

Xin chân thành cảm ơn!!!

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG – CONSTACOM
Hotline : Mr Cường 09 3333 2486
Trụ sở / Showrooom : Số 2 ngõ 56 Vĩnh Hưng – Hoàng Mai.
Nhà máy: Km 13 QL3 Đông Anh , Hà Nội
Web: Nhakhungthep.vn
Mail liên hệ: XayLapTruongGiang@gmail.com

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...