Phân Tích SEO – Nắm Bắt Được Xu Hướng Người Dùng

0
197
Phân tích SEO

Trong phân tích SEO bao gồm: phân tích từ khóa, phân tích website, phân tích đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn phân tích tốt sẽ giúp bạn nắm bắt được insight khách hàng để đáp ứng cho họ một cách tốt nhất.

Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin cho bạn về phân tích SEO bởi Nef Digital – một đơn vị uy tín chất lượng hàng đầu về dịch vụ SEO tại Việt Nam.

Phân tích SEO là gì?

Phân tích SEO là phần việc đầu tiên cần làm khi bạn muốn triển khai chiến lược SEO. Đây là phần việc phân tích những dữ liệu liên quan đến website, dữ liệu liên quan đến đối thủ cạnh tranh và nhóm từ khóa cần SEO. Phân tích SEO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra chiến lược SEO phù hợp nhất

Phân tích SEO bao gồm: Phân tích website. Phân tích bộ từ khóa. Phân tích đối thủ cạnh tranh.

Phân tích website

Phân tích website cực kỳ quan trọng. Đây là bước bạn sẽ hiểu rõ nhất về tình trạng của doanh nghiệp. Suy cho cùng website chính là “cửa hàng online” của doanh nghiệp. Vì thế, khi phân tích website, bạn sẽ hiểu rõ về doanh nghiệp với các yếu tố như: lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, mục tiêu khi thiết kế website, khả năng đầu tư của họ, trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi.

Các thông số về lượng content, traffic đổ về. Các yếu tố về mã nguồn xây dựng website và khả năng nâng cấp. Ngoài ra, tình trạng Onpage như thế nào, tình trạng Offpage. Kết hợp với các kênh Social ra sao? Từ đó, sẽ có những bước để tối ưu và đưa ra chiến lược phù hợp nhất.

Phân tích SEO

Phân tích bộ từ khóa

Làm SEO không thể không có bộ từ khóa. Việc nghiên cứu chúng lại càng quan trọng hơn. Phân tích bộ từ khóa quyết định sự thành công của một chiến dịch SEO.

Từ khóa chính là những từ, những cụm từ người dùng truy vấn trên trang tìm kiếm Google. Thông qua đó, họ sẽ nhìn thấy website của bạn khi tìm kiếm bằng những từ, những cụm từ này. Ngoài ra, thuật toán công cụ tìm kiếm cũng dựa vào từ khóa để xác định nội dung, lĩnh vực và tính điểm cho website của bạn. Một bộ từ khóa tốt để triển khai về cả nội dung và phương hướng một cách hợp lý.

Tìm hiểuDigital Marketing – Sức mạnh “ghê gớm” mà doanh nghiệp cần biết

Tính hợp lý ở đây chính là:

Bộ từ khóa phải liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Bộ từ khóa có tổng lượng tìm kiếm mỗi tháng hợp lý. Nghiên cứu bộ từ khóa giúp bạn triển khai nội dung có hệ thống.

Ngoài ra, Bộ từ khóa chính là “key” để nắm bắt được insight khách hàng. Hiểu rằng họ đang tìm kiếm điều gì. Từ đó, mình đáp ứng được cho họ. Ngoài ra, khi phân tích từ khóa bạn còn có thể biết được mình có vượt qua được đối thủ hay không? Có nên dùng hay chuyển hướng sang từ khóa khác.

Phân tích đối thủ khi SEO

Phân tích đối thủ cạnh tranh khi SEO là yếu tố không thể không có. Cần phải biết được có những đối thủ nào đang SEO website cùng lĩnh vực. Từ đó, có những chiến lược phù hợp để chiến thắng đối thủ ở từng bước một. Điều này rất cần thiết.

Bạn đã bao giờ thắc mắc, vì sao website được tối ưu chuẩn SEO, xây dựng backlink “chất”, nội dung được coi là hoàn hảo. Vậy mà mãi không thể vào Top. Bạn không thì sai cách thì chắn chắn bạn đang gặp đối thủ “sừng sỏ”. Nếu như nghiên cứu đối thủ ngay từ đầu bạn sẽ không mất nhiều thời gian “cày” mãi mà không leo top như thế.

Đối thủ cạnh tranh

Ngay từ đầu, cần phải biết đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Hãy ngó tới website của họ như thế nào? Các chỉ số về Onpage ra sao? Backlink có nhiều không? Nội dung liên kết thế nào? Content có chất lượng không? Trải nghiệm người dùng ra sao? Nghiên cứu nhóm từ khóa họ đang SEO,… Với mỗi tiêu chí như vậy, mình cần phải làm tốt hơn đối thủ thì mới có cơ hội được Google xếp hạng cao hơn. Do đó, việc nghiên cứu đối thủ khi trước bắt tay vào SEO là luôn cần thiết nhé!!!

Ở trên là các kiến thức xoay quanh chủ đề phân tích SEO. Hy vọng nội dung thông tin từ Nef Digital sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội