Khi phát hiện triệu chứng giảm bạch cầu ở mèo cần làm gì?

0
297
Triệu chứng giảm bạch cầu

Triệu chứng giảm bạch cầu ở mèo khá rõ nét. Có thể phát hiện ngay qua các biểu hiện bên ngoài. Vậy ngay khi phát hiện triệu chứng giảm bạch cầu ở mèo cần làm gì?

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi chúng tôi hợp tác cùng Bệnh viện thú cảnh PetHealth. Một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Triệu chứng giảm bạch cầu ở mèo | Cần làm gì?

Tất cả các loài thuộc họ nhà Mèo (Felidae) đều mắc bệnh và mang virus gây bùng phát và lây lan dịch bệnh.

Triệu chứng dễ thấy nhất là mèo bỏ ăn, cơ thể suy nhược, mất sức đề kháng, mệt mỏi, ủ rũ. Có thể trầm cảm, tinh thần sa sút, trở nên hốc hác. Nôn khan hoặc nôn ra dịch vàng.
Viêm tai giữa (tai chảy nước và chất bẩn màu đen). Đau vùng bụng, tiêu chảy cấp và mất nước, rối loạn điện giải trầm trọng.

Phần bụng mèo sẽ phình ra thấy rõ, nhưng chỉ có khoảng 30% mèo bị bệnh có biểu hiện này. Virus sẽ phá hoại các mô bạch huyết trong đường ruột và thành ruột. Dần dần sẽ lây lan đến các bộ phận khác trong cơ thể, và mang ung thư đi theo. Khi khám và kiểm tra có thể sờ nắn thấy cả khối u.

Chảy dãi dớt thành dòng, có mùi hôi rất khó chịu. Tiếng kêu khàn, mất giọng và yếu ớt. Các triệu chứng thần kinh như đi loạng choạng, mất thăng bằng, run rẩy lắc lư, thậm chí co giật động kinh.

Mắt kèm nhèm, trũng, sụp mí mắt, lờ đờ, mũi miệng thâm đen. Hơi thở và mùi phân, dãi bốc mùi hôi rất khó chịu.

Khi phát hiện các triệu chứng bệnh giảm bạch cầu ở mèo cần làm gì?

Dẫu biết rằng đây là 1 bệnh rất nguy hiểm, khả năng tử vong là rất cao. Nhưng khi thấy mèo có các triệu chứng như trên, bạn không nên bỏ chúng lại 1 mình. Không nên để chúng phải tự chăm sóc bản thân. Nếu làm như vậy, bệnh sẽ giết chết chú mèo rất nhanh chóng. Hãy đưa mèo đến những bệnh viện thú y uy tín để kịp thời cứu chữa. Lưu ý rằng, càng phát hiện bệnh và chữa trị sớm thì khả năng khỏi bệnh càng cao.

Bạn có biết bệnh giảm bạch cầu ở mèo nguy hiểm như thế nào?

Triệu chứng giảm bạch cầu
Triệu chứng giảm bạch cầu

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp điều gì đó và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn.

Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ xét nghiệm thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!