Phòng Tránh Bệnh Giun Mắt Ở Chó: Phương Pháp Từ Chuyên Gia

0
1019
Giun mắt ở chó

Giun mắt ở chó là 1 căn bệnh rất nguy hiểm. Nó có thể de dọa đến đôi mắt của thú cưng bất cứ lúc nào. Là 1 người nuôi chó, bất cứ lúc nào bạn cũng nên có trạng thái sẵn sàng để phòng tránh bệnh giun mắt ở chó!

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ khinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng bệnh viện thú y PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Loài gây bệnh giun mắt ở chó

  • Hai loài giun T.callipaeda và Thelazia californiensis xâm nhập vào cơ thể của chó là do ruồi musca autumnalis, musca domestica, Fannia sp. Chúng chính là những ký chủ trung gian mang mầm bệnh đến cho chó và ngay cả con người.
  • Cấu trúc cơ thể của loài giun này là có lớp biểu bì hình răng cưa. Khi ký sinh trong cơ thể vật chủ một thời gian loài giun này có thể phát triển đến kích thước khoảng 10 đến 17 mm.
  • Một kích thước đủ dài để làm nguy hại cho đôi mắt của loài chó.

Biện pháp phòng tránh bệnh giun mắt ở chó

Giữ vật nuôi trong nhà trong thời gian loài ruồi đang hoạt động sẽ ngăn ngừa hầu hết các trường hợp bị giun mắt ở chó. Trong một nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện và chỉ ra rằng: ruồi có mang theo giun mắt có mặt quanh năm vùng miền Nam California. Tuy nhiên ở những vùng khác nhau của đất nước, hoạt động bay lại không giống nhau.

Nếu không thể tránh được ruồi, việc sử dụng thường xuyên thuốc chống ruồi được dán nhãn cho chó hoặc thuốc giết kí sinh trùng (ví dụ: milbemycin) có thể được khuyến khích. Nên trao đổi với bác sĩ thú y của chú cún nhà bạn về loại biện pháp phòng ngừa nào sẽ an toàn và hiệu quả cho chó của bạn.

Bạn đã biết về Giun mắt ở chó

Bệnh giun mắt ở chó
Bệnh giun mắt ở chó là 1 bệnh nguy hiểm

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về bện giun mắt ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp điều gì đó và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như  các dịch vụ thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!