Triệu Chứng Bệnh Giun Mắt Ở Chó: Bắt Bệnh Chuẩn Như Bác Sĩ

0
307
Triệu chứng bệnh giun mắt ở chó

Triệu chứng bệnh giun mắt ở chó có rất nhiều điểm giống với bệnh đau mắt thông thường. Do vậy mà nhiều người chủ nuôi dễ nhầm lẫn. Từ đó không có phương pháp điều trị kịp thời, gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ khinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng phòng khám chó mèo PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Phương pháp chẩn đoán triệu chứng bệnh giun mắt ở chó chính xác

Bằng mắt thường chúng ta cũng có thể dễ dàng quan sát nếu xem xét kỹ lưỡng ở khoảng cách gần với vùng mắt của cún. Chúng có màu trắng tới màu kem. Mỏng và có thể dài từ 10 đến 15 mm (khoảng một nửa inch). Thelazia có thể nhìn thấy được trên bề mặt mắt của chó. Nhưng cũng có thể được tìm thấy trên mí mắt của chó (bao gồm cả mí mắt thứ ba). Và trong các ống dẫn nước mắt đến mắt và từ mắt đi.

Triệu chứng lâm sàng

Hầu hết các trường hợp mắc, chó bị nhiễm thường không có triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhiễm bệnh, có các triệu chứng bệnh giun mắt ở chó lâm sàng như:

  • Viêm kết mạc
  • Viêm bờ mi
  • Chảy nước mắt, ngứa
  • Một số trường hợp nhiễm nặng có hiện tượng phù nề giác mạc, viêm giác mạc

Xét nghiệm là phương pháp hiện đang được áp dụng để kiểm tra bệnh giun mắt ở chó hiệu quả nhất. Đây là phương pháp kiểm tra trực quan. Quan sát thấy có sự xuất hiện của giun trưởng thành trong mắt của con vật nhiễm bệnh. Hoặc kiểm tra dịch tiết của mắt của mắt để tìm ấu trùng và giun.

Bạn đã biết Bệnh giun mắt ở chó nguy hiểm thế nào

trieu-chung-benh-giun-mat-o-cho
Triệu chứng bệnh giun mắt ở chó rất dễ bị nhầm lẫn

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về bện giun mắt ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp điều gì đó và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như  các dịch vụ nội trú thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!