Cơ chế sinh bệnh viêm phế quản ở chó mèo do đâu?

0
253
nguyên nhân viêm phế quản chó mèo
viêm phế quản ở chó mèo

Viêm phế quản chó mèo là bệnh phổ biến ở thú cưng. Đặc biệt vào giai đoạn chuyển mùa sang mùa lạnh của miền Bắc nước ta. Bật mí một số thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp đánh bay nỗi lo âu của bạn về bệnh viêm phế quản ở chó mèo. Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh viêm phế quản từ  viện chữa bệnh thú cưng PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng Blog BCB.

Cơ chế sinh bệnh viêm phế quản ở chó mèo

Tất cả các kích thích bệnh lý thông qua phản xạ thần kinh trung ương. Từ đó tác động vào phế nang và phế quản. Nó làm cho vách phế nang và một số tiểu thuỳ phổi bị sung huyết. Sau đó tiết ra các dịch viêm. Dịch viêm đọng lại ở các phế quản nhỏ và phế nang. Từ đó gây nên viêm.Khi dịch viêm bị thủy phân tạo thành sản vật độc. Kết hợp với độc tố vi khuẩn vào máu và gây rối loạn điều hòa thân nhiệt. Chính vì lý do đó, thú cưng bị sốt cao.

viêm phế quản ở chó mèo
viêm phế quản ở chó mèo

Do quá trình hô hấp của cún cưng đã làm cho dịch viêm ở phế quản và phế nang lan ra. Có thể lan sang vùng bên cạnh chưa bị viêm. Trong thời gian dịch viêm lan truyền thì cơ thể không sốt. Nhưng khi dịch viêm đọng lại gây viêm thì cơ thể lại sốt. Như vậy, do hiện tượng viêm lan từng tiểu thuỳ đã làm cho cơ thể sốt lên xuống theo hình sine.

Chi tiết vui lòng tham khảo bài viết: 4 nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm phế quản ở chó mèo

Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cảnh khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn